Ngày cưới mẹ chồng ứa nước mắt trao cho con dâu phố...

Ngày cưới mẹ chồng ứa nước mắt trao cho con dâu phố đôi hoa tai cũ rích, méo mó

phununews.tv - Chuyên trang chia sẻ về phụ nữ, bí quyết làm đẹp, giữ gìn hạnh phúc gia đình, tâm sự thầm kín, mẹ và bé.
Tinh chất tái sinh mầm nghệ Glamor

Móc trong túi ra hộp quà nhỏ, mẹ chồng tay run run mở hộp ra lấy tôi đôi hoa cũ rích, méo mó đeo cho con dâu khiến cả đám cưới ai cũng xì xào bàn tán.

Yêu nhau từ hồi còn là sinh viên năm cuối, chuyện tình của tiểu thư nhà giàu và anh chàng tỉnh lẻ nghèo kiết xác của Lan và Tiến nổi tiếng khắp trường. Còn nhớ ngày ấy ba mẹ Lan đến tận trường cảnh cáo Tiến không được qua lại với Lan nữa. Nhưng vì yêu, anh vẫn bất chấp tất cả đến bên Lan.

Tinh chất tái sinh mầm nghệ Glamor

Từ hồi đó đến giờ được 5 năm rồi. 5 năm Lan vẫn yêu Tiến đến điên dại và sẵn sàng làm trái ý bố mẹ. Cấm cản đủ kiểu, bắt con gái đi nước ngoài để chia tay tay Tiến cũng không thành. Sau tất cả những rào cản ấy Tiến và Lan lại nắm tay nhau quỳ xuống xin bố mẹ Lan tác thành cho tình yêu của 2 đứa.

Vốn là nhà có điều kiện và nhiều mối quan hệ nên bố mẹ Lan không đời nào chấp nhận để con gái mình cưới 1 kẻ nhà quê, lương tháng dưới 4 triệu như Tiến được. Đã có lần bố mẹ Lan tìm về quê Tiến nói chuyện với bố mẹ anh, nhưng cũng không ngăn cản được tình yêu của 2 đứa. Cuối cùng bố mẹ Lan quyết định cho cô 2 sự lựa chọn. 1 là nghe lời bố mẹ cưới người giàu có, có địa vị xã hội. 2 là từ mặt con và để Lan đi theo thứ tình yêu 1 túp lều tranh 2 trái tim vàng. Suy nghĩ, đắn đo cả đêm cuối cùng sáng hôm sau Lan lựa chọn việc để bố mẹ từ mặt mình cưới Tiến.

me-chong-trao-vang6-blogtamsuvn

Suy nghĩ, đắn đo cả đêm cuối cùng sáng hôm sau Lan lựa chọn… (ảnh minh họa)

Quá sốc với sự ngang ngược, bảo thủ của con gái bố mẹ Lan đuổi thẳng cô ra khỏi nhà và cấm được quay lại nữa. Nước mắt nước mắt dài đến chỗ Tiến, anh hiểu chuyện gì đã xảy ra. Tiến khẽ vỗ về an ủi Lan và đưa cô về quê làm đám cưới mà không có sự đại diện của phụ huynh nhà gái.

Nhà Tiến nghèo lắm, quanh năm bố mẹ anh chỉ cấy lúa trồng rau nên chẳng có của để như người ta. Ngày cưới bố mẹ Tiến cũng phải vay mượn khắp nơi để làm đám cưới to 1 chút cho Lan đỡ tủi. Mặc chiếc áo cô dâu vào, Lan khóc nhòe hết cả lớp phấn trang điểm . Cô tủi thân và buồn vô cùng, giá như bố mẹ hiểu và chấp thuận cho tình yêu của Lan thì tốt biết bao…

Đám cưới quê diễn ra với sự vui vẻ, náo nhiệt của mọi người. Nhìn Lan xinh đẹp trong bộ váy cưới mà Tiến hạnh phúc lắm. Cuối cùng trải qua bao nhiêu sóng gió anh và cô cũng đến được với nhau như ngày hôm nay. Anh biết Lan đã chấp nhận thiệt thòi, hi sinh quá nhiều vì anh rồi. Anh hứa từ nay về sau sẽ không để Lan phải buồn phải khổ vì anh nữa, như thế là quá sức chịu đựng với 1 cô gái như Lan rồi.

Sau khi vợ chồng Tiến trao nhẫn cưới cho nhau, MC mời mẹ chồng lên trao quà cho con dâu. Mẹ chồng Lan ngại ngùng bước đến bên Lan nhưng cô mà ứa nước mắt. Bà thương đứa con dâu tội nghiệp này quá, vì con trai bà mà Lan mới phải thế này. Móc trong túi ra hộp quà nhỏ, mẹ chồng tay run run mở hộp ra lấy tôi đôi hoa cũ rích, méo mó đeo cho con dâu khiến cả đám cưới ai cũng xì xào bàn tán.

Đeo xong, bà ôm lấy Lan bật khóc và thành thật thú nhận chuyện này khiến Lan xúc động mà khóc theo mẹ chồng.

– Mẹ xin lỗi. Nhà mẹ nghèo quá chẳng có gì ngoài đôi hoa tai ngày xưa bà ngoại thằng Tiến cho mẹ. Giờ mẹ trao nó cho con, con đừng giận mẹ nhé. Mẹ xin lỗi…

me-chong-trao-vang5-blogtamsuvn

Cảm ơn con, mẹ và thằng Tiến sẽ bù đắp cho con (ảnh minh họa)

– Không sao mà mẹ. Con chấp nhận lấy anh Tiến là lúc con không cần gì hết, mẹ đừng khóc nữa. Con đến với anh Tiến là vì chữ Tình chứ đâu phải Tiền.

– Cảm ơn con, mẹ và thằng Tiến sẽ bù đắp cho con. Nhất định là như vậy.

Hai mẹ con cứ thế ôm nhau mà khóc nấc lên khiến cả đám cưới phải lặng người. Thấy vậy, Tiến vỗ nhẹ vai mẹ và vợ khẽ an ủi.

– Được rồi mẹ, mọi người đang nhìn kìa. Mẹ và vợ lau nước mắt đi đừng để con khóc theo nữa. Hôm nay là ngày vui của 2 đứa con mà, chúng ta phải vui lên chứ.

– Ừ, mẹ xin lỗi. Mẹ già nên lẩm cẩm quá. Nín đi con dâu, con phải là cô dâu xinh đẹp chứ.

Đám cưới dần tan, bất chợt Lan nhìn thấy mẹ đẻ mình đứng lấp ló ở cổng nhìn vào. Chạy vội ra tìm mẹ nhưng mẹ cô đã đi, lại 1 lần nữa Lan khóc, cô khóc nấc lên vì sao mẹ đã tới mà không vào chúc phúc cho cô chứ? Cô biết mẹ giận, ghét cô thế thôi nhưng bà vẫn thương cô mà.

Kể từ ngày đó đến giờ cũng ngót ngét 12 năm, giờ vợ chồng Tiến cũng mua xây được căn nhà khang trang và có 2 cu cậu đáng học tiểu học. Những ngày tháng vất vả đã qua, vợ chồng Tiến đang rất hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình. Giờ nghĩ lại Lan thấy mình thật đúng khi đã kiên quyết lấy Tiến bằng được.

Thật may mắn sau hơn 10 từ mặt con gái, cuối cùng bố mẹ Lan cũng tha thứ và chấp nhận chàng rể nghèo như Tiến. Suốt 12 năm mới được về nhà, được gọi tiếng bố mẹ khiến Lan bật khóc nức nở. Nhưng sau tất cả cô muốn bố mẹ hiểu tất cả mọi thứ có thể thay đổi trừ tình yêu và lòng tin.

Theo: blogtamsu

Comments

Bình Luận

Tinh chất tái sinh mầm nghệ Glamor