Hí hửng về quê gặp người yêu để gây bất ngờ cho...

Hí hửng về quê gặp người yêu để gây bất ngờ cho anh nào ngờ suýt ngất lịm khi chứng kiến cảnh ấy

phununews.tv - Chuyên trang chia sẻ về phụ nữ, bí quyết làm đẹp, giữ gìn hạnh phúc gia đình, tâm sự thầm kín, mẹ và bé.
Tinh chất tái sinh mầm nghệ Glamor

Tôi quay bước đi, lau vội giọt nước mắt lăn dài. Chưa bao giờ tôi nghĩ cuộc đời lại nghiệt ngã với mình như vậy. Cảnh tượng đó có lẽ cả đời này tôi sẽ không thể nào quên nổi….

Tôi gặp Quân khi còn làm ở khu công nghiệp, anh làm quản đốc còn tôi làm bên bộ phận kiểm định hàng của hai công ty khác nhau. Vì có tấm bằng đại học trên tay nên công việc của tôi nhàn hơn công nhân khác.

Tinh chất tái sinh mầm nghệ Glamor

Thỉnh thoảng chúng có gặp nhau rồi lấy số điện thoại, làm quen rồi Quân tán tỉnh cửa cẩm tôi. Quân 30 tuổi hơn tôi 4 tuổi nhưng trông anh trẻ hơn tuổi rất nhiều. Cuộc sống của tôi dần quen với việc có anh bên cạnh. Quân quan tâm tôi từng chút 1, có những hôm tôi đang ngái ngủ anh đã mua đồ ăn sáng đến trước cửa rồi. Anh cũng hay đưa đón tôi đi làm, với tôi Quân như một món quà mà ông trời đã ban tặng cho mình vậy.

nguoi-yeu-so-khanh-blogtamsuvn (2)

(Ảnh minh họa)

Từ ngày anh xuất hiện cuộc đời tôi không biết buồn và tổn thương là gì nữa. Có những lần anh bảo có việc cần tiền tôi cũng chẳng ngần ngại đưa cho anh tiêu vì tôi nghĩ trước sau gì chẳng là vợ chồng của nhau.

Tôi và Quân cứ thế bên nhau, vì công việc bận rộn có những hôm phải tăng ca nên nhiều lúc chúng tôi chỉ nhắn tin hỏi han nhau rồi đi ngủ. Những hôm được nghỉ anh luôn dành thời gian đưa tôi đi chơi, tôi chẳng hề mảy may nghi ngờ gì về tình cảm của anh dành cho mình hết. Anh tốt, đúng vậy quá tốt với tôi.

Quê anh ở tận mãi Nam Định, nên mỗi lần anh về quê tôi đều rất nhớ nhung. Anh bảo về quê anh bận nhiều việc và suốt ngày đưa mẹ đi thăm người thân nên không có thời gian nói chuyện với tôi. Tôi mong ngóng anh từng ngày, đợt đó nghỉ lễ. Tôi quyết định tìm về quê anh chơi để gây bất ngờ cho anh và gia đình. Tôi biết được địa chỉ anh vì có lần tôi ngồi chơi chụp lại chứng minh thư của 2 đứa gửi vào mail, khi nào công ty có việc cần dùng thì chỉ in ra là được. Tôi tai xách, nách mang lỉnh kỉnh đủ các thứ hoa quả quà cáp nghĩ tới hoàn cảnh lúc anh ngạc nhiên vui mừng vì gặp mình tôi lại tủm tỉm cười. Tôi dò địa chỉ về n hà anh qua mấy bà bán bánh đầu đường:

– Ở đây chỉ có cậu Quân con ông Trường thôi cháu à, nãy bác thấy nó đèo thằng cu con đi bơi ngoài hồ về đấy.

– Cu con ấy ạ, là con trai anh ấy hay là con ai ạ.

– Ừ thì là con nó chứ con ai nữa, nó đi làm miết trong Sài Gòn nên cứ về nhà là 3 bố con, mẹ con quấn quýt lấy nhau cả ngày.

– Dạ vâng cháu cảm ơn ạ.

nguoi-yeu-lua-doi-toi-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Tôi sửng sốt, xây xẩm hết mặt mày không hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa, chỉ mongsao anh Quân mà bác ấy nói không phải là người yêu của tôi. Tôi và bác xe ôm đi vào gần đến cổng nhà anh ấy thì tôi xuống. Tôi hơi run và lo lắng, tôi sợ mình sẽ nhìn thấy cảnh tượng ngoài mong đợi. Và đúng như vậy, tôi lén lút nhìn vào nhà anh, dù đã chuẩn bị tinh thần nhưng tôi vẫn suýt bị ngất xỉu khi thấy cảnh tượng ấy ấy. Anh ta đang ôm lấy con ở sân, chốc chốc lại nhìn ra giếng nước nói to:

– Bà xã ơi, có cần anh giúp gì không?

– Dạ thôi, anh cứ chơi với con. Em làm thịt con cá này nữa là xong.

– Bà xã của anh đảm đang quá.

Tôi cứng đờ hết người, chú xe ôm hình như hiểu ra vấn đề nên nhìn tôi với ánh mắt đầy thương hại:

– Thôi lên xe đi cháu chú chở đi ăn trưa.

Tôi cứ đi lững thững như kẻ mộng du, ngồi lên xe mặc kệ chú ấy chở đi. 1 lúc sau chú xe ôm tốt tính đưa tôi vào quán phở gọi 2 bát chú 1 bát, tôi 1 bát. Nhưng tôi làm gì có tâm trạng mà nuốt nổi nữa, chú cứ động viên tôi rồi chú kể cho tôi nghe rất nhiều chuyện vui mà tôi cười không có nổi. Tôi tự hỏi anh ta có gia đình hạnh phúc như thế sao còn tán tỉnh quan tâm chăm sóc tôi rồi còn hứa hẹn sẽ cưới tôi làm vợ.

Tối hôm đó khi tôi đang trên xe, nước mắt thi nhau rơi thì gã người yêu sở khanh đó nhắn tin: “Anh nhớ em quá”. Tôi nhếch mép cười khẩy, tôi thật ngu ngốc khi quá tin tưởng anh ta. Tôi nhắn lại mấy lời cuối cùng: ‘Anh lo ôm con, ôm bà xã của anh ngủ đi. Khốn nạn thì nó cũng vừa vừa thôi, kẻo chết không có đất dung thân đâu đấy anh Quân ạ”. Tôi tắt ngấm máy và trùm chăn kín mặt cứ thế khóc. Cay đắng, đau đớn, vậy mà tôi đã tin tưởng anh ta, yêu thương anh ta vô điều kiện. Tôi tự hỏi sao con người với nhau mà anh ta lại làm những điều đáng sợ như thế, 1 lúc lừa dối 1 ngườiphụ nữ . Nghĩ đến gã người yêu, nghĩ đến những kỷ niệm đẹp đẽ ấy tôi lại run lên bần bật.

An Nhiên/ Một Thế Giới

Comments

Bình Luận

Tinh chất tái sinh mầm nghệ Glamor