Hãy cứ lương thiện đi rồi hạnh phúc sẽ đến

Hãy cứ lương thiện đi rồi hạnh phúc sẽ đến

phununews.tv - Chuyên trang chia sẻ về phụ nữ, bí quyết làm đẹp, giữ gìn hạnh phúc gia đình, tâm sự thầm kín, mẹ và bé.
Tinh chất tái sinh mầm nghệ Glamor

Càng lương thiện, càng dễ dàng tiến tới hạnh phúc. Bạn cho đi những gì đều sẽ quay trở lại báo đáp cho chính bạn. Dù cho bạn có cố ý hay vô tình làm tổn thương người khác ra sao thì sớm hay muộn cũng sẽ có quả báo. Có thể hiện tại chưa báo nhưng không có nghĩa là không báo.

Càng lương thiện, càng dễ dàng tiến tới hạnh phúc. Bạn cho đi những gì đều sẽ quay trở lại báo đáp cho chính bạn.

Tinh chất tái sinh mầm nghệ Glamor

Dù cho bạn có cố ý hay vô tình làm tổn thương người khác ra sao thì sớm hay muộn cũng sẽ có quả báo. Có thể hiện tại chưa báo nhưng không có nghĩa là không báo.

Những việc bạn làm với người khác chính là đang làm với bản thân mình. Đây là nhân quả do mình tự trồng.

Triết lý của người nông dân

Có người nông dân trồng ngô. Mỗi năm đều cho thu hoạch những vụ mùa bội thu, loại ngô ông ấy trồng giúp ông ấy giành được quán quân trồng ngô. Ông ấy cũng thường chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho các ông bạn của mình.

“Có người hỏi sao ông ấy có thể rộng lượng đến vậy?”

“ Tôi tốt với người khác cũng chính là đối tốt với bản thân mình. Gió đưa phấn hoa thổi đi khắp bốn phương, kết quả nhưng nhà bên cạnh cũng trồng được nhưng loại có giống tốt . Trong quá trình thụ phấn tự nhiên sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cây giống của nhà tôi. Do đó, tôi đương nhiên muốn chia sẻ cùng với các bạn để trồng được loại cây có sản phẩm tốt nhất.”

luong-thien-blogtamsu.jpg 1

Lời nói giản đơn nhưng lại mang ý nghĩa sâu sắc. những việc mình làm với người khác cũng chính là đang làm đối với bản thân.

Cho nên, nếu bạn hi vọng người khác đối xử với bạn ra sao thì bạn cũng nên đối xử với họ như vậy.

Giống như người nông dân kia vậy. Nếu như muốn trở thành người vô địch thì trước tiên hãy trao phần thưởng đó cho người khác trước.

Bạn nếu muốn được yêu, thì cũng nên đi yêu người khác. Bạn hi vọng được người khác quan tâm thì hãy quan tâm người khác trước. Muốn người khác đối tốt với mình thì hãy đối xử tốt với mọi người. Đây là phương pháp bảo đảm nhất và luôn đúng trong mọi trường hợp.

Học cách bao dung và chia sẻ với người khác.

Nếu như bạn hi vọng có được những người bạn thực sự, thì bạn cũng nên chân thành đối xử với họ. Sau đó bạn sẽ thấy rằng họ cũng sẽ bắt đầu thật lòng đối xử với bạn. Nếu như bạn hy vọng vui vẻ, thì hãy mang lại niềm vui cho người khác, không lâu sau sẽ phát hiện ra rằng bản thân mình cũng ngày một vui vẻ hơn. Chúng làm mọi việc vì bản thân cảm thấy những sự việc đó là tốt đẹp nhất đó chính là làm điều tốt cho mọi người.

luong-thien-blogtamsu

Muốn giành được cơ hội cho bản thân thì hãy cho người khác những cơ hội. Muốn người khác đối xử với mình ra sao thì cũng đối xử với người khác như vậy. Đừng suy nghĩ quá nhiều về công sức và lợi ích, nên dùng những suy nghĩ từ bi hỷ xả đối đãi với mọi người. Mỗi bậc cha mẹ trên đời này đều vì con mà hy sinh không hỏi được mất, nếu như bạn cũng như họ đối xử với những người khác như vậy thì sẽ cảm thấy được an bình. Ở hiền gặp lành, ở ác gặp họa. Họa phúc khôn lường chẳng ai tránh khỏi chính vì vậy những nhân mà mình trồng xuống thì chính mình sẽ gặt lấy. Bạn cho đi bao nhiêu thì sẽ hồi báo lại bấy nhiêu.

Nếu như bạn lạnh lùng đối đãi với người khác, người khác cũng sẽ lạnh lùng với bạn. Nếu như bạn thường phê phán người khác bạn cũng sẽ chuẩn bị tinh thần nghe người khác phê bình mình. Nếu như bạn làm mất mặt người khác, người khác cũng sẽ không đối xử tốt với bạn. Cho nên tất cả những gì bạn cho đi bạn sẽ phải nhận lấy.

Nhà thơ W.H.Auden nói:

“ Người hay có ác ý thì tất sẽ nhận lại quả ác.”

Nếu như bạn làm hại người khác, sẽ có ngày bạn sẽ bị người khác ám hại. Cùng một đạo lý như vậy, khi bạn khiến người khác vui vẻ thì chính bạn cũng vui vẻ, đem lại hạnh phúc cho người khác thực ra cũng chính là đem lại hạnh phúc cho chính mình. Bạn khiến người khác cảm thấy ra sao thì bạn sẽ nhận lại cảm xúc như vậy. Bạn đối xử với cha mẹ ra sao, con cái sẽ đối xử lại với bạn như vậy.

Nếu không muốn người khác tệ bạc với mình thì đừng tệ bạc với người khác.

Có lẽ rất nhiều người đã nghe qua câu chuyện về một ông lão và con trai của mình cùng nhau sống chung. Ông lão tai đã không còn nghe rõ, mắt đã không còn nhìn thấy, tay chân thì run rẩy thường đánh rơi bát đổ cơm. Vợ chồng người con cảm thấy rất phiền phức liền chuẩn bị 1 bát gỗ và đũa gỗ đem ông bố nhốt dưới bếp không cho phép được ngồi ăn cùng.

Đến một hôm con trai nhìn thấy con trai của mình đang mài dao. Anh lấy làm kì lại hỏi con đang làm gì vậy? Kết quả cậu con trai nói:

“ Con thay bố chuẩn bị một bát gỗ và đũa gỗ”

Từ đó trở đi, ông lão lại được đoàn viên hòa thuận với con cháu.”

Việc bạn cần làm là:

1. Cảm ơn cơ hội người khác ban cho mình

2. Cảm ơn người dạy cho bạn tri thức

3. Cảm ơn người đã đồng hành cùng bạn.

Có những chuyện có thể khiến bạn hiểu cả một đời, nhưng có những chuyện cần cả một đời để đi tìm hiểu nó. Hãy cứ lương thiện đi rồi hạnh phúc sẽ đến.

Theo Thu Hương/ Một Thế Giới

Comments

Bình Luận

Tinh chất tái sinh mầm nghệ Glamor