Cười ra nước mắt với cô vợ: “Anh khỏi cần lo mẹ...

Cười ra nước mắt với cô vợ: “Anh khỏi cần lo mẹ anh sẽ phải khóc thét khi sống chung với em thôi”

phununews.tv - Chuyên trang chia sẻ về phụ nữ, bí quyết làm đẹp, giữ gìn hạnh phúc gia đình, tâm sự thầm kín, mẹ và bé.
Tinh chất tái sinh mầm nghệ Glamor

Cuối tuần My xung phong lau nhà, kết quả mẹ chồng bị té bong gân làm cả nhà tá hỏa đưa đi bệnh viện vì nghĩ là gãy xương. Đúng như lời My nói, mới sống chung được 3 tháng mà mẹ chồng đã khóc thét với cô con dâu “vụng về nhưng lại hết sức nhiệt tình”.

Với mẹ chồng của My thì Dũng là 1 người con hoàn hảo, đẹp trai ngoan ngoãn, học giỏi công việc ổn dịnh nên bà luôn muốn tìm cho con mình 1 cô con dâu hoàn hảo tài sắc vẹn toàn. Nhưng khổ nỗi mai mối kiểu gì Dũng cũng không thích vì anh đã có người thương rồi.

Tinh chất tái sinh mầm nghệ Glamor

Mẹ Dũng nghe thế hào hứng lắm: “Thế con đưa con bé về đây ra mắt đi, để mẹ duyệt xem thế nào”. Dũng mỉm cười dạ vâng. Để chuẩn bị cho buổi lễ ra mắt gia đình người yêu My đã tốn rất nhiều công sức để chọn đồ. Tủ đồ của cô toàn váy ngắn, nên My quyết định đi mua 1 cái kín đáo hơn để mặc.

cap-doi-cai-nhau-blogtamsuvn

Sao anh không nói trước cho em biết mẹ sẽ bảo em nấu ăn (Ảnh minh họa)

Nhìn khuôn mặt xinh xắn, dáng người cao ráo mẹ Dũng gật gù. Nhưng khi bà rủ My vào bếp nấu ăn cùng thì thảm họa đã xảy ra từ đây. My không biết nấu 1 món nào hết, thấy vậy bà bảo cô luộc rau còn món mặn bà sẽ nấu. Đến bữa ăn nhìn đĩa rau đen đen sượng sượng đặt trên bàn chẳng ai dám động đũa vào, cơm My cắm thì chỗ sống chỗ chín. Bố mẹ Dũng lắc đầu ngán ngẩm còn My và Dũng nhìn nhau ỉu xìu.

– Anh phải nói trước mẹ anh sẽ bắt em nấu ăn chứ?

– Anh cũng không nghĩ mẹ thử con dâu bằng cách đó, mà sao em nấu ăn tệ vậy. Anh không nghĩ em không biết nấu cơm và luộc rau.

– Anh còn nói nữa, em đi làm suốt về nhà mẹ em toàn nấu cơm cho rồi, hôm không ăn nhà thì đi ăn với anh. Lâu không nấu em quên hết rồi.

– Chết rồi, làm sao đây, mẹ anh khó tính lắm.

– Em đi chết đây.

– Bình tĩnh mình sẽ nghĩ cách.

Tối hôm đó sau khi đưa My về, Dũng quay về nhà thì đã thấy bố mẹ ngồi chờ sẵn. Bố Dũng thì không sao nhưng mẹ Dũng nhất quyết phản đối. Dũng hết nước bào chưa cho bạn gái nhưng có vẻ mẹ Dũng rất kiên quyết với ý kiến của mình.

Sau hôm đó My quyết tâm đi học lớp nấu ăn cấp tốc nhưng bận rộn quá đi được vài hôm My lại bỏ. Dũng và cô bày đủ trò để thuyết phục mẹ chồng. Hôm thì My mua đồ tặng, hôm thì đến nhà chơi… Nhưng mẹ Dũng vẫn mặt lạnh như chì. Trong 1 lần đi qua công ty nơi My làm việc, bà vô tình thấy cô người yêu của con trai mình mặc váy ngắn cũn đang ngồi ăn quà vặt nên bà càng ngán ngẩm.

cai-ngan-vang-om-blogtamsuvn1

Mình sẽ làm được thôi, nhất định sẽ làm được (Ảnh minh họa)

Nhà Dũng có 2 nhà nên nếu kết hôn mẹ Dũng sợ con trai đưa vợ qua đó ở chính vì thế bà đã cho thuê căn nhà đó. Sau gần nửa năm thuyết phục, cuối cùng bà cũng đồng ý nhưng với tuyên bố hùng hồn: “Nhà này anh muốn vào làm dâu thì phải ở chung với bố mẹ chồng, nếu không thì đừng hòng cưới”.

Dũng nói lại với My, cô suy nghĩ 1 lúc rồi cười toe toét: “Anh khỏi cần lo mẹ anh sẽ phải khóc thét khi sống chung với em thôi”. Nhìn vẻ tinh nghịch của My, Dũng liền phì cười.

Đám cưới diễn ra như ý muốn của hai cô cậu, Dũng sướng rơn người khi rước được nàng về dinh. My tự hứa sẽ làm 1 cô con dâu tốt nào ngờ… Những cảnh mẹ chồng thấy con dâu ngủ gật khi cả đánh răng là chuyện bình thường, có hôm My nấu bữa sáng mà vừa gật gù vừa khươ khươ đũa khiến bà vừa thương vừa phì cười. Có hôm My giặt đồ cho cả nhà, ai dè cô cho hết áo len, áo sơ mi vào máy giặt để quay kết quả là áo len nhão nhoét ra còn áo sơ mi có màu cháo lòng khiến bố chồng và chồng mếu máo. Cái áo hoa quí giá mà mẹ chồng nâng niu cũng đã chuyển thành màu hồng hồng đỏ đỏ. Không dừng lại ở đó, bát đĩa trong nhà cô cũng đập vỡ đi nhiều rồi.

Cuối tuần My xung phong lau nhà, kết quả mẹ chồng bị té bong gân làm cả nhà tá hỏa đưa đi bệnh viện vì nghĩ là gãy xương. Đúng như lời My nói, mới sống chung được 3 tháng mà mẹ chồng đã khóc thét với cô con dâu “vụng về nhưng lại hết sức nhiệt tình”.

Mẹ Dũng chán quá bị trầm cảm không nuốt nổi cơm. Nghĩ nát óc và quá chán chường cuối cùng bà quyết định bày dạy tử tế cho con dâu. Sau mấy tháng My lên tay hơn hẳn, hôm nào được khen nấu ăn ngon là cô vui đến mức không ngủ được. Cô nháy máy với chồng: “Đấy anh thấy chưa, đã bảo mẹ sẽ không chịu nổi em mà. Giờ mẹ dạy em nấu ăn rồi đấy, anh thấy em cao thủ không?”. Dũng nhìn cô vợ nhí nhảnh đáng yêu đang dần trưởng thành hơn thì mỉm cười hạnh phúc. Mẹ chồng My giờ thấy con dâu vắng nhà vài hôm là lại nhớ cái giọng choe chóe của nó.

An Nhiên/ Một Thế Giới

Comments

Bình Luận

Tinh chất tái sinh mầm nghệ Glamor