Con ơi ngủ đi, bố mẹ ‘đói’ lắm rồi!

Con ơi ngủ đi, bố mẹ ‘đói’ lắm rồi!

phununews.tv - Chuyên trang chia sẻ về phụ nữ, bí quyết làm đẹp, giữ gìn hạnh phúc gia đình, tâm sự thầm kín, mẹ và bé.
Tinh chất tái sinh mầm nghệ Glamor

Có lẽ vì bị “nhìn đói” quá lâu nên cả hai đều cảm thấy 1 lần “yêu” chưa đủ. Cả đêm hôm ấy anh chị đã mải mê chinh chiến và yêu đương.

Hỏng “súng” vì con

Tinh chất tái sinh mầm nghệ Glamor

Vợ chồng chị Thủy- Hòa tuy đã cưới nhau được 6 năm, có 2 mặt con nhưng do đặc thù công việc mỗi năm anh chỉ về nhà được 2-3 lần nên chuyện “yêu” của anh chị lúc nào cũng “hừng hực” như hồi mới cưới, đêm nào cũng là đêm tân hôn.

Nhưng có một điều “nan giải” đối với cả hai vợ chồng là hai nhóc tì cứ thấy bố về sẽ quấn lấy bố, hết bắt bố chơi cùng rồi khi đi ngủ đứa nào cũng muốn ngủ cùng với bố. Nên hầu như lần nào anh Hòa về cũng chỉ được cùng vợ “đánh trận giả” vào lúc hai mắt đã ríp lại vì buồn ngủ.

Có lần vì công việc bận, 6 tháng anh mới về nhà một lần nên cơn “thèm vợ” cũng vì thế mà dữ dội hơn. Sau khi cơm nước xong, anh phải hứa hôm sau sẽ đưa hai nhóc đi mua đồ chơi, đi ăn kem,… thì 2 nhóc tì mới đồng ý đi ngủ sớm hơn thường lệ…3 tiếng và không yêu cầu có bố ngủ cùng (thường khi không có anh ở nhà thì 10 giờ đêm chị mới cho các con đi ngủ), anh chị “lẻn” ngay về phòng.

“Trận chiến” đang tới hồi gay cấn thì cửa phóng bật mở, đứa con út mắt nhắm mắt mở chạy sang phòng khóc òa lên, nhìn thấy bố đang nằm trên người mẹ, bé liền chạy lại đấm thùm thụp vào ngực bố mà la “ Sao bố bắt nạt mẹ”.

Sau sự cố ấy, không hiểu sao mỗi lần “chinh chiến” “súng” của anh Hòa chỉ “cầm cự” được chừng 1-2 phút là “cướp cò”, lại có lần “trên bảo” mà “dưới” mãi không chịu nghe.

“Dạo chưa có con thì chỉ khổ vì phải xa vợ, giờ có con thì thêm nỗi khổ vì mỗi lần về nhà “đói” lắm mà không dám “manh động” vì có con, nhà thì nhỏ, một tiếng động thì cả nhà nghe thấy. Có lẽ mấy hôm nữa phải đi bác sĩ khám lại, nhỡ đâu “súng ống” hỏng luôn thì nguy to”, anh Hòa cười buồn.

con-oi-blogtamsuvn

“chuyên án thần tốc”

Đồng cảnh với vợ chồng chị Thủy là vợ chồng Mỵ- Bảo, tuy vợ chồng chị Mỵ không phải chịu cảnh “nắng hạn gặp mưa rào” do ở xa nhau nhưng lại gặp phải trở ngạu khác

Mang tiếng tổ ấm có 4 tầng nhưng tìm một địa điểm để tự do “yêu đương” ngay trong nhà cũng là bài toán nan giải với vợ chồng Mỵ.

“Phòng khách và phòng bếp là hết tầng 1. Tầng 2 là không gian cho vợ chồng mình và cô con gái nhỏ hơn 3 tuổi. Tầng 3 là phòng của bố mẹ chồng và đứa em chồng. Còn tầng thì có mỗi 1 phòng nhỏ làm phòng thờ” – Mỵ lý giải.

Với 30m² mặt bằng chồng lên 4 tầng lên như thế, hồi mới sửa nhà, ai cũng bảo vợ chồng Mỵ sẽ ở không hết; nhưng bây giờ, ước mơ lớn nhất của Mỵ là có phòng cho con gái tập ngủ riêng.

Bé Nấm rất quấn bố, tối nào hai bố con cũng xem tivi rồi đọc sách rì rầm đến 11h đêm. Năn nỉ, thuyết phục, dọa nạt – thôi thì trăm phương ngàn kế Mỵ nghĩ ra để “dụ” con đi ngủ sớm nhưng đều không thành công. Đến giờ ngủ, bé Nấm nhất quyết đòi chen vào giữa bố và mẹ mới yên.

“Chờ con ngủ say thì đến gần 12h đêm. Vợ chồng mới yêu được một chút thì buồn ngủ rũ ra, lại phải hành sự thật nhẹ nhàng, chẳng may con gái mà thức giấc “thì chết”. Cháu đã hơn 3 tuổi rồi nên cái gì cũng muốn biết” – Mỵ lý giải.

Không ít lần chồng Mỵ có ý định mang bé lên chỗ ông bà nội xin ngủ cùng nhưng chỉ chơi được khoảng 10 phút là bé Nấm quấy khóc, đòi bố. Thế là chưa kịp “làm” gì, vợ chồng Mỵ phải lập cập lên đón con.

Cuối tuần hay dịp nghỉ lễ, bé Nấm nhất định không rời bố mẹ nửa bước nên vợ chồng Mỵ càng khó. Giải pháp “yêu” buổi sáng cũng không mấy khả thi vì “nhiều lần lấy chân khều khều chồng dậy nhưng anh ấy ngủ say lắm hoặc có tỉnh thì cáu nhặng. Anh nhà mình không quen dậy sớm” – Mỵ “tỉ tê”.

Chán cảnh yêu vợ mà cứ phải lén lén lút lút, chồng Mỵ gợi ý vợ “đi tàu nhanh” vào giờ nghỉ trưa; nhưng “chuyên án thần tốc” này cũng chẳng bền. Tận dụng tối đa khoảng thời gian 1 giờ ăn trưa, hai vợ chồng “phóng xe như bay” về nhà, vì nhà cách cơ quan chỉ hơn 4km nhưng về đến nhà ăn nhanh hết cỡ cũng “mất toi” nửa tiếng, “Còn 30 phút chồng mình cứ giục nhanh nhanh để anh ấy còn về cơ quan làm nốt báo cáo kẻo chiều không kịp nộp” – Mỵ kể.

Vì lúc nào cũng phải “nhanh chóng và thần tốc” nên “sướng” đâu chưa thấy, chỉ thấy mệt nhoài.

“Khéo ăn thì no”

Phần lớn các cặp đôi đều cảm thấy bất tiện trong sinh hoạt vợ chồng khi em bé chào đời. Nếu bé còn nhỏ, người vợ mải mê chăm con đến mệt nhoài, quên “đả động” đến chồng. Nhiều anh chồng “mặc cảm” vì bị vợ bỏ rơi nên chuyện yêu càng khó khăn và tẻ nhạt hơn.

Khi con đến tuổi mẫu giáo, hành trình “yêu” của cha mẹ cũng thật gian nan. Nếu phụ huynh không kín đáo, các bé có thể vô tình chứng kiến “chuyện riêng” của cha mẹ.

Ở vào lứa tuổi tò mò và bắt đầu biết nhận thức xã hội thì chuyện đó có thể gây tổn thương tâm lý cho các bé. Nếu nhà có phòng riêng cho bé thì cha mẹ sẽ có không gian riêng tư, với những tổ ấm chật chội (bé ngủ chung giường) thì “chuyện đó” của cha mẹ càng nan giải.

Theo Người đưa tin

Comments

Bình Luận

Tinh chất tái sinh mầm nghệ Glamor