Chồng khôn cưới xong nên để vợ ra ở riêng, tốt đẹp...

Chồng khôn cưới xong nên để vợ ra ở riêng, tốt đẹp toàn vẹn đủ đường

phununews.tv - Chuyên trang chia sẻ về phụ nữ, bí quyết làm đẹp, giữ gìn hạnh phúc gia đình, tâm sự thầm kín, mẹ và bé.
Tinh chất tái sinh mầm nghệ Glamor

Một người chồng thông minh là người chồng nên nghĩ đến chuyện để cho vợ ra ở riêng. Vợ chồng đã cưới nhau, đã là một gia đình, có cuộc sống vui vẻ, tự do là lẽ đương nhiên.

Tinh chất tái sinh mầm nghệ Glamor
Cuộc sống vợ chồng nhiều khi xích mích, cãi vã chỉ vì mẹ chồng, bố chồng hay những người trong gia đình chồng. Dù có dễ dàng đến mấy mà một người không biết điều, cố chấp thì mâu thuẫn cũng sẽ nảy sinh. Trong một cuộc mâu thuẫn giữa chồng và vợ thường có bóng dáng của mẹ chồng hoặc người thứ ba. Nếu là mẹ chồng, chồng thường đứng ngoài và không can thiệp. Chuyện đó càng khiến cả hai người trở nên khó sống với nhau.

Có rất nhiều người mẹ chồng cố tình nghiêm trọng hóa vấn đề, chỉ vì họ không chấp nhận một người ngoài vào chiếm hết cảm tình của con trai họ. Họ luôn nghĩ, đi làm dâu thì phải thế này, thế kia. Họ không cho phép người khác ở không trong nhà họ. Và với tư tưởng như vậy, họ nhất quyết bắt con dâu làm theo ý của họ, nếu không làm thì gọi là hư, là láo.

Những chuyện mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn, người đàn ông, là người chồng, người con không dám can thiệp. Bênh vợ thì sợ mất lòng mẹ, bênh mẹ thì sợ vợ giận. Rồi tình cảm mẹ chồng nàng dâu rạn nứt cũng vì đó.
Nếu như mẹ chồng con dâu không hòa thuận thì gia đình lúc nào cũng căng thẳng, không khí không thể vui vẻ, cuộc sống sẽ trở nên vô cùng khó khăn.

chong khon thi nen de vo ra o rieng - 1Cho vợ ra ở riêng, cuộc sống thoải mái, mối quan hệ với nhà chồng cũng được cải thiện.

Một người chồng thông minh là người chồng nên nghĩ đến chuyện để cho vợ ra ở riêng. Vợ chồng đã cưới nhau, đã là một gia đình, có cuộc sống vui vẻ, tự do là lẽ đương nhiên. Dù bố mẹ chồng có dễ đến mấy thì ở gia đình chồng, việc thể hiện tình cảm vợ chồng cũng không được thoải mái. Có biết bao gia đình, vì chồng giúp vợ việc nhà, bố mẹ chồng khó chịu, nói con dâu bắt nạt con trai mình. Vì thế mà mâu thuẫn chồng chất mâu thuẫn.

Cho vợ ra ở riêng, cuộc sống thoải mái, mối quan hệ với nhà chồng cũng được cải thiện. Ở xa nhau, thi thoảng về thăm bố mẹ, sẽ tránh được những mâu thuẫn không đáng có. Ở xa nhau, 1 tuần, 1 tháng về thăm bố mẹ một lần, mọi thứ đều vô cùng thoải mái, mẹ chồng quý con dâu và cũng chẳng có điều kiện để xô xát nhau.

Hình ảnh có liên quan

Nếu gia đình vui vẻ, mẹ chồng nàng dâu hòa thuận thì người làm chồng, làm con trai cũng thoải mái. Đàn ông khôn nên để vợ ra ở riêng, đó mới là điều mà mọi người phụ nữ làm dâu đều muốn. Tâm lý chung, ít người con dâu nào muốn ở chung nhà chồng, chỉ là họ chưa đủ điều kiện ra riêng. Không phải vì họ không yêu quý nhà chồng, chỉ là họ muốn, cuộc sống thực sự thoải mái, một cuộc sống mà vợ chồng thể hiện tình cảm với nhau không phải ngại ngần bất cứ điều gì.

Đã đến tuổi trưởng thành, đã có con cái, gia đình riêng, việc ở riêng là lẽ đương nhiên. Nên các bậc làm cha làm mẹ, cũng đừng o ép con gái, đừng gây áp lực để con mình phải sống chung với mình. Đó là điều không nên chút nào ở xã hội hiện đại này…

Theo Bạch Bạch (Khám phá)

XEm thêm: 6 người đàn ông CÓ VỢ ngồi nhậu thì có đến 5 ông rủ nhau ĐI GÁI, người còn lại nói một câu khiến tất cả câm nín

Mấy hôm nay bất hòa với chồng cũng vì chuyện tôi phát hiện ra anh ấy nhắn tin với 1 ả làm phục vụ quán hát ở gần cơ quan nên đi làm về tôi chẳng muốn về nhà mà thay vào đó tôi la cà quán sá ăn uống. Thiết nghĩ mình cũng đi làm ngày 8 tiếng như chồng ấy vậy mà chiều tối về còn đón con rồi chạy thục mạng đi chợ về nấu cơm ngon canh ngọt chờ anh ta về ăn. Trong khi anh ta lại đang bận ôm ấp gái thì đúng là quá bất công, nghĩ vậy nên tôi mặc kệ giao con cho chồng còn ăn uống thế nào kệ bố con nó.

Tôi bất cần và chẳng tha thiết làm gì vì niềm tin đã bị dẫm nát. Khi đang chán ngồi 1 mình ở 1 cái quán xinh đẹp theo phong cách Hàn quốc. Thì tôi vô tình nghe mấy anh bàn bên cạnh nói chuyện. Có vẻ họ đã ăn uống gần xong, nhìn đồng hồ khi đó cũng đã 9 giờ. Tôi định nhổm đít dậy đi về nhưng rồi quyết định nán lại khi nghe mấy người đó đề cập đến vấn đề ‘bồ bịch’.

Có ông mạnh miệng bảo: “Tao vừa cua được 1 em ngon lắm, hôm đó mà con vợ mà không bắt về quê thì tao đã xõa 1 đêm tới bến với em kia rồi”. Nghe anh ta nói vậy mấy ông còn lại cũng rôm rả nói về cô bồ của mình. Tôi nghe xong tay cầm không nổi cốc nước chỉ muốn qua cho mấy người đó 1 cái tát vào mặt:
Giờ nói ra mới biết nhé, lâu nay cứ tưởng thằng Tuấn ngoan lắm cơ. Vợ thì xinh như hoa hậu con thì ngoan học giỏi cứ tưởng mày chả có bồ cơ.

– Ôi dời, đàn ông ai chả 1 đôi lần hám của lạ, về nhà tao vẫn yêu chiều và quan tâm vợ con. Tao vẫn đi làm chu cấp cho họ đầy đủ là được mà, có gì đâu.

– Được thằng này thế mà được, con vợ tao cũng ngu ngơ lắm nên dễ lừa. Nhiều hôm ngủ với gái chán chê dậy nói anh vừa họp hoặc đi ăn với bạn nên không để ý điện thoại mà nó vẫn tin.

– Còn tao á, cứ lưu bồ là sếp hoặc tổng đài thì có mà biết đằng trời, có hôm đang tắm cô ấy còn chạy tất bật vào đưa điện thoại cho chồng vì tưởng sếp gọi thật. Và cứ thế là tao có lý do đi uống bia với sếp, nhưng thật ra là đi tập thể dục với bồ no nê mới về.

– Ha ha đúng là mấy bà vợ dễ lừa thật, nhưng cũng cẩn thận mấy bà ấy mà nổi điên cũng chẳng vừa đâu.

– Ngu gì mà để cho nó biết.

Nghe xong mà tôi ù hết cả tai, mất niềm tin hoàn toàn vào đàn ông. Lúc đó tôi thực sự muốn thay trời hành đạo, muốn giúp mấy cô vợ của mấy gã kia cho họ mấy cái tát cho bõ tức. Tàn cuộc mấy ông rủ nhau đi gái, nói đúng hơn là 5 ông còn ông còn lại không có động tĩnh gì từ nãy giờ:

– Hoàn đi thôi, hôm nay bọn tao sẽ kiếm cho mày 1 em thật ngon.

– Thôi tao không đi đâu, vợ tao còn ở nhà.

– Ôi giời thằng hâm này vợ mày bầu vượt mặt mày định làm ăn gì với nó hả??

– Tao chả cần làm ăn, tao về với cô ấy thôi. Bọn mày cũng về đi chừng mực thôi, vợ con cả rồi lo mà giữ già đình.

Thú thật anh này làm tôi hơi choáng nói đúng hơn là ngưỡng mộ, 1 % đàn ông tốt còn sót lại trên trái đất là đây ư?? Nhìn anh ta cũng có vẻ thành đạt, mặt mũi lại sáng sủa gấp bội phần mấy gã kia.

– Ơ thằng này chán thật, chẳng biết hưởng thụ gì cả, đi đi cho vui.

– Tao không đi đâu, bọn mày cũng về đi. Tao đi mua cơm rang cho vợ đây nãy cô ấy nhắn tin kêu thèm.

Anh ta bỏ đi trước để lại 200 nghìn trên bàn vì ăn xong hết 1 triệu 2. 5 người còn lại há hốc mồm bĩu môi:

– Thằng này chán vợ quản chặt quá nên sợ đây mà. Đi thôi bọn mày, tao mới mò được quán này có nhiều em ngon lắm, đảm bảo thăng tận nóc nhà.

– Đi đi, mày làm tao thấy hứng thú quá.

6 người đàn ông mà được 1 người coi trọng gia đình, coi trọng vợ. Ngẫm mà thấy buồn, những lời nói của họ khiến tôi cảm thấy hoang mang nhiều quá, nghĩ tới chồng mình nghĩ tới cái xã hội nhộm nhoạm bồ bịch lên ngôi này mà thấy nản quá. Tự dưng muốn bỏ quách chồng cho xong 1 mình sống thế nuôi con cho khỏe.

Thiết nghĩ với những người có gia đình rồi nhưng vẫn ham hố ngoại tình, rong ruổi ngoài kia tìm của lạ như 1 thú vui tao nhã, với họ hôn nhân là gì và họ xem hôn nhân là gì??

Có nhiều người nghĩ cứ thoải mái ong bướm ngoài kia chỉ cần về nhà tốt với vợ con chút là được. Liệu nếu đàn bà chúng tôi cũng làm vậy thì các anh nghĩ sao?? Gia đình đâu phải chốn tạm bợ thích đến thì đến thích đi thì đi. Vợ đâu phải là thứ các anh cần thì đon đả còn khi chán thì lại vứt xó.

Người các anh gọi là vợ ấy, đã chấp nhận bước vào thứ gọi là hôn nhân. Họ chịu bó buộc cuộc đời mình với các anh, sinh con cho các anh nhưng đổi lại họ được gì ‘hạnh phúc’ hay ‘cay đắng’. Nếu đàn ông có lương tâm sẽ luôn làm vợ mình được vui được bình yên dù ở xa hay gần.

Đàn ông tốt sẽ khiến người ngoài phải nhìn người đàn bà của các anh để ghen tỵ. Còn đàn ông tồi sẽ khiến người phụ nữ của mình phải khóc vì hàng tá nụ cười của những con đàn bà lả lướt không đáng 1 xu ngoài kia.

Cám giỗ thì đâu mà chẳng có, các anh nghĩ phụ nữ chúng tôi không bị cám giỗ không có ai săn đón để ý ư?? Có đấy thậm chí nhiều là đàng khác nhưng chúng tôi có tự trọng, chúng tôi tôn trọng người được gọi là chồng và thứ được gọi là hôn nhân. Nếu ai cũng dễ dãi ngã vào tay người khác như thế thì còn kết hôn, sinh con đẻ cái với nhau làm gì nữa, ở vậy cho khỏe.

Trước khi các anh muốn phản bội lại vợ con mình hãy nhớ đến mẹ mình trước, hãy tưởng tượng họ sẽ thế nào khi bố các anh phản bội lại bà ấy. Tâm trạng của anh lúc biết bố cắm sừng mẹ cũng là tâm trạng của con các anh khi biết bố nó ngoại tình đấy. Thế gian biết bao gia đình đổ vỡ vì đàn ông bồ bịch rồi, liệu các anh chờ đến lúc tan cửa nát nhà mới chịu dừng lại à.

Khi bạn còn trẻ, còn sức thì bạn cứ rong chơi và tán tỉnh ai bạn thích, lên giường với ai bạn ưng dĩ nhiên là nếu họ đồng ý, không sao cả miễn an toàn lao động và không để lại hậu quả là được. Nhưng khi bạn kết hôn, hãy biết đánh vần hai từ “TRÁCH NHIỆM”.
Theo WTT

Comments

Bình Luận

Tinh chất tái sinh mầm nghệ Glamor