Chết đứng khi cô ô sin vợ tôi mới thuê về không...

Chết đứng khi cô ô sin vợ tôi mới thuê về không ai khác chính là tình cũ đã ruồng bỏ tôi để chạy theo kẻ giàu có

phununews.tv - Chuyên trang chia sẻ về phụ nữ, bí quyết làm đẹp, giữ gìn hạnh phúc gia đình, tâm sự thầm kín, mẹ và bé.
Tinh chất tái sinh mầm nghệ Glamor

Đang lúi húi chơi cùng con, tôi ngẩng mặt lên thì bị cứng đơ mất vài giây. Không thể tin nổi, người đứng trước mặt tôi lúc này, với thân phận ô sin lại chính là Ly.

Cách đây 6, tôi đã từng có một tình yêu vô cùng sâu đậm. Khi ấy, tôi mới chỉ là một chàng trai 24, vừa mới tốt nghiệp ra trường. Còn Ly, Ly kém tôi hai tuổi và đang là nhân viên phục vụ bàn của một quán cafe. Chúng tôi yêu nhau cũng vừa tròn 2 năm. Với những kỉ niệm đẹp đã có với nhau chúng tôi đã mơ về một tương lai hạnh phúc.

Tinh chất tái sinh mầm nghệ Glamor

Vậy mà trong khi tôi đang chờ đợi một công việc ổn định thì Ly đã bị cuốn mất đi bởi vòng xoáy tiền bạc. Đột ngột, Ly nói lời chia tay tôi.

– Mình chia tay anh nhé! – Giọng Ly bình thản như nó là điều quá đỗi bình thường

– Tại… Tại sao chứ? Em hết yêu anh rồi sao? – Tôi lắp bắp

– Không em vẫn rất yêu anh. Chỉ là… Anh quá nghèo mà em cần quá nhiều thứ. Không sớm thì muộn, chuyện chia tay này cũng sẽ xảy ra thôi.

Dứt lời phũ phàng, Ly quay người bước luôn lên chiếc ô tô bóng loáng đó mà không thèm ngoảnh lại nhìn tôi lấy một lần. Ly đã rời xa tôi như thế, nhẹ nhàng mà khiến tôi đau đớn, dằn vặt đến tận bây giờ. Nghèo, lại là cái nghèo. Chính câu nói lúc chia tay của Ly đã biến thành động lực thúc đẩy tôi. Tôi lao vào kiếm việc, dành hết tâm huyết cho công việc và rồi trời cũng không phụ lòng người.

o-sin-blogtamsuvn2

“Anh ơi, chị đây sẽ giúp việc cho nhà mình anh ạ!” – Giọng em lảnh lót ra chừng vui lắm. (Ảnh minh họa)

6 năm sau, tôi đã có trong tay một công việc ổn định với mức thu nhập mà nhiều người mong muốn và một tổ ấm với người vợ ngoan hiền một đứa con xinh xắn, đáng yêu. Vợ của tôi hiện tại không phải là người mà tôi theo đuổi. Em đã yêu đơn phương tôi 3 năm trời. Tôi biết điều đó nhưng lại không thể cho mình đáp lại tình cảm của em bởi tôi, chưa từng quên Ly một giây phút nào dù cho Ly đã ruồng bỏ tôi. Yêu càng nhiều, nhớ càng lâu, hận càng đậm chính là đây ư?

Nhưng rồi tôi cũng phải đổ gục trước sự chân thành của em. Ngày đồng ý ký vào giấy đăng ký kết hôn với em, tôi vẫn nghĩ tôi đến với em vì nghĩa nhiều hơn là tình. Và hiện tại, cuộc hôn nhân của tôi khá bình lặng, yên ả. Em quả thực là một người vợ quá tuyệt vời. Em chăm sóc tôi vô cùng chu đáo, đối xử với bố mẹ tôi rất ân cần. Ngay cả khi bắt gặp tôi bần thần ngồi nhìn ảnh Ly, em cũng không giận giữ mà chỉ:

– Con người ai cũng có quá khứ cần được tôn trọng. Em không trách anh đâu.

o-sin1-blogtamsuvn

Đang lúi húi chơi cùng con, tôi ngẩng mặt lên thì bị cứng đơ mất vài giây. (Ảnh minh họa)

Đúng, em chưa từng hỏi tôi về Ly. Thậm chí cả mặt Ly, người mà chồng mình luôn hoài niệm, em cũng không muốn thấy. Em nói em chỉ mong ngày nào cũng được nhìn thấy tôi là đủ rồi. Ngay lúc này, tôi đã quyết định sẽ rũ bỏ toàn bộ những kí ức về Ly và toàn tâm toàn ý hướng về em, chăm lo cho gia đình nhỏ này của mình. Mọi chuyện tưởng như tới đây là kết thúc êm đẹp thì đùng một cái, Ly đột ngột xuất hiện, phá vỡ hết tất cả.

Em đã từng nói với tôi về chuyện sẽ thuê người giúp việc vì công việc của cả hai dạo này đều quá bận rộn, không còn thời gian để lo việc nhà cửa nữa. Tôi nghe xong cũng đồng ý luôn vì tôi cũng muốn em về nhà được nghỉ ngơi nhiều hơn, không phải vất vả. Và rồi…

– Anh ơi, chị đây sẽ giúp việc cho nhà mình anh ạ! – Giọng em lảnh lót ra chừng vui lắm

Đang lúi húi chơi cùng con, tôi ngẩng mặt lên thì bị cứng đơ mất vài giây. Không thể tin nổi, người đứng trước mặt tôi lúc này, với thân phận ô sin lại chính là Ly. Gặp tôi, Ly cũng không khỏi sững sờ. Bởi chúng tôi mấy năm nay đã không còn liên lạc gì với nhau. Đây là một sự trùng hợp ngẫu nhiên đến éo le.

Chẳng phải khi xưa Ly đã ruồng bỏ tôi để chạy theo một người đàn ông giàu có hay sao. Giờ lại đến nhà tôi làm ô sin thế này. Suốt cả bữa cơm có ly ngày hôm đó, tôi thể nuốt nổi lấy một hạt đành cáo lui vì mệt. Quay người bước đi, tôi bỗng thấy lo sợ khi thấy tiếng cười đùa, trò chuyện vui vẻ của Ly và em. Nếu tiếp tục tình cảm này, tôi sợ sẽ sớm xảy ra chuyện mất. Nhưng lấy lý do gì để Ly rời khỏi nhà tôi đây?

Linh San/ Theo Một thế giới

Comments

Bình Luận

Tinh chất tái sinh mầm nghệ Glamor