Cha à, đã bao giờ cha tự hỏi mình đã làm TRÒN...

Cha à, đã bao giờ cha tự hỏi mình đã làm TRÒN VAI của một người CHA chưa?

phununews.tv - Chuyên trang chia sẻ về phụ nữ, bí quyết làm đẹp, giữ gìn hạnh phúc gia đình, tâm sự thầm kín, mẹ và bé.
Tinh chất tái sinh mầm nghệ Glamor

Người mẹ mang nặng đẻ đau và chịu trách nhiệm chính trong việc chăm con, bởi vì cô ấy là phụ nữ, cô ấy là mẹ. Nhưng các ông chồng đã thực sự làm cha chưa khi đã có con rồi?

Tinh chất tái sinh mầm nghệ Glamor
Người mẹ mang nặng đẻ đau và chịu trách nhiệm chính trong việc chăm con, bởi vì cô ấy là phụ nữ, cô ấy là mẹ. Nhưng các ông chồng đã thực sự làm cha chưa khi đã có con rồi? Tôi cá là nhiều vị đã lên chức cha nhiều năm rồi nhưng không biết “làm cha”

Người mẹ mang nặng đẻ đau và chịu trách nhiệm chính trong việc chăm con, bởi vì cô ấy là phụ nữ, cô ấy là mẹ. Nhưng các ông chồng đã thực sự làm cha chưa khi đã có con rồi? Tôi cá là nhiều vị đã lên chức cha nhiều năm rồi nhưng không biết “làm cha” như thế nào. Hãy nghĩ xem bạn đã làm được những điều này chưa ngay từ khi vợ bạn mới sinh con…

1. Hãy trở về nhà đúng giờ hoặc sớm nhất có thể. Nếu bạn đang đi làm, còn cô ấy ở nhà chăm bé mới sinh, thì hãy luôn trở về nhà sớm nhất có thể, vì lúc này cô ấy cần bạn bên cạnh hơn bao giờ hết. Cho dù cô ấy đã có bà nội, bà ngoại, hay vú em, hoặc người thân bên cạnh thì cô ấy vẫn luôn trông ngóng chồng trở về nhà, đơn giản chỉ vì đó là một cách chia sẻ với người vợ mới sinh. Chỉ cần bạn có mặt ở nhà, hỏi han cô ấy, âu yếm em bé… là cô ấy cảm thấy yên tâm và hạnh phúc. Đừng bao giờ bỏ bê cô ấy khi cô ấy vừa sinh cho bạn một thiên thần vô cùng đáng yêu.

2. Hãy để ý đến vợ con. Đừng cắm mặt vào máy tính, điện thoại, hay ti vi khi ở nhà với vợ con. Bạn còn có cả cuộc đời để xem phim, để chat chit với người khác hoặc để chơi game, còn mẹ con cô ấy có khi chỉ cần bạn quan tâm vỗ về nhiều nhất ở giai đoạn khó khăn này. Đừng bao giờ ở nhà nhưng tâm hồn bạn lơ lửng ngoài kia, nếu bạn không muốn sẽ bị đối xử như thế khi bạn đau yếu.

3. Hãy bày tỏ tình cảm với con. Cô ấy biết bạn yêu em bé, bạn là cha của bé mà, tuy nhiên cô ấy sẽ thấy hạnh phúc và tự hào hơn khi bạn thể hiện tình yêu đó bằng lời nói, hành động. Đàn ông thường hay giấu giếm cảm xúc, nhưng thật khó chối từ việc được ôm ấp, vỗ về và nựng nịu thiên thần bé bỏng đúng không nào?

4. Hãy “thay ca”. Có lẽ hết ngày này qua ngày khác, 24/24 giờ cô ấy ở bên con và chăm sóc bé đến quên cả bản thân mình. Vì thế, nếu có bất cứ cơ hội nào, hãy “thay ca” cho cô ấy. Hãy chăm con để cô ấy được tắm gội hay ăn một bữa ăn tử tế thay vì cứ chạy đôn chạy đáo vì lo cho con. Hãy trông em bé ngủ để cô ấy có thể thư giãn với tin tức trên truyền hình hoặc kiểm tra mạng xã hội. Hãy để cô ấy có thời gian để tập vài động tác thể dục, hoặc đơn giản là hãy trông con để cô ấy có thể nghỉ ngơi. Tôi cá là cô ấy đã mệt phờ với việc chăm em bé cả ngày cả đêm.

5. Đừng bao giờ hỏi “em ơi, mình ăn gì ây giờ nhỉ?”. Nếu sống riêng, có lẽ bạn cũng nên xắn tay nấu bữa tối hoặc ít nhất cũng đi mua chút gì đó về ăn nếu thấy bữa tối chưa chuẩn bị xong, có thể cô ấy bận đến nỗi không kịp xoay sở. Còn nếu sống chung cùng gia đình lớn thì chắc chắn là sẽ có người lo bữa cơm cho bạn thay cô ấy rồi. Đừng hỏi “có gì ăn em nhỉ”, mà hãy hỏi cô ấy “em muốn ăn gì không?”. Thật tuyệt nếu bạn có thể mang cho cô ấy món bổ dưỡng, lợi sữa chẳng hạn.

6. Đừng mang buồn bực về nhà. Dù bạn có nỗi bực dọc ở nơi làm việc, hay gặp chuyện không vui, thì hãy giữ thái độ lạc quan khi về nhà. Hoặc bạn có thể chia sẻ với vợ tâm trạng của mình chứ đừng bao giờ “tỏ thái độ” với cô ấy. Bạn cảm thấy mệt mỏi? Bạn bị căng thẳng? Cô ấy vẫn có thể chia sẻ với bạn mọi thứ như trước, vì thế tốt nhất hãy tìm sự an ủi nơi gia đình mình.

7. Đừng trách móc. Có thể nàng hơi chậm chạp khi chăm con, có thể nàng lóng ngóng, hoặc nàng bối rối… nhưng bạn đừng bao giờ chê trách nàng. Chẳng ai được học để trở thành mẹ cả, mọi điều phải học dần dần và cô ấy cũng đang cố gắng làm quen với việc chăm sóc một sinh linh nhỏ bé. Rất rất khó khi chăm sóc một em bé, bạn cũng chắc gì đã làm tốt hơn cô ấy, cho nên thay vì chê trách, hãy động viên để nàng có động lực làm mẹ tốt!

8. Đừng đùa giỡn quá đà với bé. Ví dụ, đừng chơi trò “máy bay” với em bé sơ sinh, đừng tung hứng bé trên tay, hoặc đừng để bé nằm sắp trên đầu bạn… bởi vì bạn sẽ làm bé nôn ói và mệt đấy. Tốt nhất là hãy học cách chăm con, học cách làm cha, học cách dỗ bé nín khóc, dỗ bé ngủ và chơi cùng con.

Theo bau.vn

Xem thêm: Vợ ôm 10 tỷ tiền tiết kiệm mua nhà biến mất chỉ để lại tin nhắn: ‘Anh với bồ ôm nhau xong thì xuống lễ tân đón con về nhé’

Hạnh chưa bao giờ nghĩ mình lại rơi vào hoàn cảnh bị chồng phản bội thêm lần nữa. Mỗi khi nghĩ đến chuyện chồng vẫn thường xuyên qua lại với cô bồ, mà cách đây 2 năm Hạnh đã từng cho cô ta tơi tả một…
Hạnh chưa bao giờ nghĩ mình lại rơi vào hoàn cảnh bị chồng phản bội thêm lần nữa. Mỗi khi nghĩ đến chuyện chồng vẫn thường xuyên qua lại với cô bồ, mà cách đây 2 năm Hạnh đã từng cho cô ta tơi tả một trận ở ký túc xá.

Khi đó nhân tình của chồng còn là sinh viên. Chẳng biết Cường “chăn dắt”, giấu giếm kiểu gì mà suốt một năm Hạnh mới phát hiện ra. Hạnh phát điên, đến tận ký túc xá làm ầm lên, dằn mặt cô ả một trận.

Kết quả hình ảnh cho ngoại tình

Dạo đó Cường cũng sợ vợ xanh mặt, chỉ lo cô lên đến tận cơ quan thì Cường chỉ có nước bị giáng chức. Hạnh nắm được thóp đó của chồng nên doạ dẫm đủ kiểu.

Từ đó anh ngoan ngoãn tu tỉnh làm ăn, về nhà tỏ ra yêu thương vợ con lắm. Thấy chồng có vẻ ăn năn hối lỗi nên Hạnh cũng tha thứ một lần, không bao giờ bới lại chuyện cũ nữa. Cô bồ của chồng cũng im tịt từ đó luôn.

Tưởng mình đã cắt đuôi được cô ta. Không ngờ thời gian này Hạnh phát hiện ra một chiếc điện thoại riêng của chồng giấu kỹ trong cặp tài liệu. Cô tò mò mở ra, choáng váng thấy trong bộ sưu tập toàn của anh và cô bồ cũ hôn nhau tình tứ. Những tấm ảnh đó mới chụp chứ không phải 2 năm trước. Giờ cô ta sành điệu, ăn chơi hơn xưa, nhưng bộ mặt đó thì cả đời Hạnh không bao giờ quên.

“Suốt đời này anh cứ tưởng không được ôm em lần nữa”

“Cũng tại hồi đó em còn đi học, chứ giờ chẳng ai bắt nạt được em nữa đâu!”

Hạnh đọc những dòng tin nhắn yêu thương, mùi mẫn của chồng mình mà chỉ muốn băm vằn cả hai người ra. Không ngờ, họ im ắng được hai năm, nghe kiểu nói chuyện thì chắc mới gặp lại nhau và nối lại tình xưa đây.

Kết quả hình ảnh cho vợ khóc

Nhiều đêm, Hạnh muốn lôi chồng dậy để hét lên, nhưng rồi cô câm nín khi thấy anh quay lại kéo mình ôm vào lòng.

Hạnh suy nghĩ đến gầy rộc, người xanh rớt đi. Anh vẫn thế, miệt mài với công việc, vẫn đi tiếp khách về muộn. Cường cũng đưa tiền cho vợ và chăm lo cho gia đình như bình thường. Chồng chẳng có biểu hiện gì lạ khiến Hạnh càng hoang mang. Mà đợt này vợ chồng cô đang dự định rút 10 tỷ tiền tiết kiệm ra để mua một căn nhà mới rộng rãi hơn. Không hiểu sao chồng cứ lần khần mãi, lấy lý do chưa tìm được mảnh đất phù hợp với mệnh mình để mua.

Có khi nào anh đã bị cô bồ làm cho lung lay rồi không? Hạnh muốn lần này anh phải đau, phải thấm thía nhất.

 

- 83f7ec28cb6c22327b7d 18560248 - Vợ ôm 10 tỷ tiền tiết kiệm mua nhà biến mất chỉ để lại tin nhắn: ‘Anh với bồ ôm nhau xong thì xuống lễ tân đón con về nhé’

Cô quyết định liều lĩnh làm hết giấy tờ tiền tiết kiệm, từ tên hai vợ chồng sang riêng một mình cô. Và hôm đó, Hạnh chờ chồng về bảo:

– Hôm nay em đi ra ngân hàng rút 50 triệu tiền lãi về tiêu, có cái giấy này em cần anh ký.

– Vậy à.

Từ trước đến nay chồng Hạnh tin tưởng cô tuyệt đối, anh chẳng xem nội dung là gì mà ký luôn:

– Lần sau rút tiền lãi em không cần phải hỏi anh đâu.

Hạnh cười khẩy. Tối hôm sau anh bảo về muộn. Cô xách vali, dắt con ra bắt taxi đi theo định vị chỉ địa điểm anh đang di chuyển. Quả là Cường chỉ đi từ cơ quan đến một khách sạn sang trọng. Nhìn anh sánh vai cô bồ mà Hạnh ước mình có thể đủ mạnh mẽ để nhảy vào đánh ghen như hai năm trước. Con gái đã ngủ gục dưới đùi, vì con Hạnh sẽ không làm cái chuyện đó trước mặt con như xưa nữa. Chờ một lúc, cô lấy máy nhắn tin cho chồng:

“Anh xong việc thì xuống đón con về nhé, em gửi con ở lễ tân khách sạn mà anh đang hú hí với bồ đó.”

Một lúc sau, anh tá hỏa gọi cho Hạnh cả chục cuộc. Anh chạy xuống lễ tân tìm con nhưng không thấy đâu. Cường nhắn tin tới tấp cho vợ:

“Con đâu em, anh không thấy. Anh xin lỗi…”

“Từ giờ anh sẽ không còn thấy mẹ con tôi nữa đâu”

Thất vọng, đau khổ nhưng không khiến Hạnh gục ngã. Cô cúi xuống hôn con và bảo lái xe taxi đi thẳng ra sân bay, không muốn liên lạc hay nói bất cứ điều gì với chồng nữa.

Còn Cường cứ tưởng vợ chỉ doạ như lần trước, chỉ một vài câu nói ngọt ngào là cô ấy bỏ qua ngay. Trên đường về anh nghĩ đủ các kiểu để xin lỗi vợ. Nhưng nhà cửa vắng tanh, trên bàn là một tập giấy tờ sang tên số tiền gửi ngân hàng 10 tỷ cho vợ. Giờ anh mới vỡ lẽ, Hạnh đã âm thầm giáng một đòn vào cái tội phản bội của mình.

Hình ảnh có liên quan

Mất tiền là một lẽ, mất vợ con còn đau đớn gấp vạn lần. Anh như người mất hồn, suốt ngày ngồi canh điện thoại xem vợ có gọi về không. Cường gầy rộc đi râu ria mọc lởm chởm, lúc này anh mới thấm thía gia đình quan trọng đến thế nào.

Hạnh như biến mất khỏi cuộc đời anh. Thời gian đó, hai mẹ con dùng số tiền 10 tỷ để mua nhà, sống một cuộc sống mới.

Mãi đến khi tĩnh tâm lại rồi, cô mới về để giải quyết thủ tục ly hôn với chồng. Mặc dù Cường níu kéo nhưng Hạnh vẫn dứt áo ra đi. Với cô, giờ đây đã nhận ra, đàn bà được yêu thương chân thành là một điều ai cũng khao khát. Nhưng một khi đã không còn gì, thì đừng quá luỵ vào tình cảm của đàn ông, để đến khi bị phản bội thì trở tay không kịp. Đau lắm nhưng cô vẫn phải sống khoẻ mạnh, sống đàng hoàng để nuôi con.

Theo Webtretho

Comments

Bình Luận

Tinh chất tái sinh mầm nghệ Glamor