3 món lẩu ngon lành đúng gu trời sang thu

3 món lẩu ngon lành đúng gu trời sang thu

phununews.tv - Chuyên trang chia sẻ về phụ nữ, bí quyết làm đẹp, giữ gìn hạnh phúc gia đình, tâm sự thầm kín, mẹ và bé.
Tinh chất tái sinh mầm nghệ Glamor

Lẩu bò

Ở Hà Nội có vô số quán lẩu nhưng không phải quán nào cũng ngon và chất lượng đâu nhé. Hôm nay, tớ bật mí cho các ấy một quán lẩu bò chất lừ ở 348, C8 Giảng Võ.

Tinh chất tái sinh mầm nghệ Glamor

Món lẩu ở đây được mọi người yêu thích vì nước lẩu rất ngọt và đậm đà. Về nguyên liệu ăn kèm, bạn có thể gọi một đĩa thập cẩm gồm thịt bò tái, chín, nạm, gầu, đuôi bò, sách… cho 4 người ăn với giá khoảng 400k.

Đặc biệt không thể không nhắc tới là món nước chấm của quán, nước được pha màu đỏ bắt mắt, chua chua, ngọt ngọt, cay nhẹ rất thích hợp để chấm thịt bò. Bạn có thể gọi thêm một đĩa quẩy để chấm hay chấm với bánh phở thái to bản của quán là hết sẩy.

lau1-2882-1438586701.jpg

Nồi lẩu bò siêu hấp dẫn, nhìn thôi bụng đã biểu tình dữ dội rồi. Ảnh: Tuấn Đào.

Lẩu riêu cua

Một món lẩu nữa được nhiều người lựa chọn trong những ngày này là lẩu riêu thập cẩm. Quán lẩu ở 177 Lê Duẩn là địa chỉ quen thuộc của nhiều người.

Nồi lẩu to đùng đầy đủ các thứ, nhìn là đã muốn gắp tới tấp luôn. Bên trong nồi đã có sẵn sườn sụn được ninh nhừ, ăn giòn rụm, rồi cả đậu và tất nhiên không thể thiếu những mảng riêu cua ngon lành nữa chứ.

rieu-7236-1438586701.jpg

Nồi lẩu riêu cua đầy ú ụ với cả chục thứ bên trong. Ảnh: Tuấn Đào.

Bạn còn tha hồ mà nhúng cả đống thức ăn đi kèm như: Thịt bò, giò tai, chả cá, trứng vịt lộn nữa nhé… Ngoài ra còn đầy đủ các loại rau và nấm ăn kèm nữa.

Giá một nồi lẩu thập cẩm ở đây từ 600-800k/cho 6 người ăn. Với lượng thức ăn nhiều như thế thì đây cũng là một mức giá khá hợp lý rồi đấy.

Lẩu bò nhúng dấm

Quán lẩu bò nhúng dấm ở phố Trần Xuân Soạn từ lâu đã rất nổi tiếng, nước lẩu thơm phức mùi hành, sả phi thơm, chua chua, ngọt ngọt. Không giống như những quán khác tính theo nồi, ở đây quán sẽ tính theo đầu người để dựa vào đó lấy bún, thịt bò ăn kèm lẩu.

ngon-3011-1438586701.jpg

Lẩu bò nhúng dấm có vị chua ngọt rất dễ ăn. Ảnh: Hà Đan.

Bạn có thể gọi đĩa bò tái, nạm, gầu bò hoặc gân bò, mỗi loại có hương vị thơm ngon riêng. Khi ăn, người ta thường nhúng miếng thịt bò vào nồi lẩu, sau đó cuốn với bánh đa kèm vài lát chuối xanh dứa, khế chua, dưa leo thái chỉ, chút bún, chấm với thứ nước chấm đặc trưng. Ăn no mà không hề ngấy với chi phí chỉ khoảng 100.000 đồng/người.

Zon zon (Tổng hợp)

Comments

Bình Luận

Tinh chất tái sinh mầm nghệ Glamor