“1 giờ sáng rồi đấy, anh nhẹ nhẹ thôi không mẹ dậy...

“1 giờ sáng rồi đấy, anh nhẹ nhẹ thôi không mẹ dậy giờ”

phununews.tv - Chuyên trang chia sẻ về phụ nữ, bí quyết làm đẹp, giữ gìn hạnh phúc gia đình, tâm sự thầm kín, mẹ và bé.
Tinh chất tái sinh mầm nghệ Glamor

“Giờ có hối hận thì cũng đã quá muộn rồi con trai yêu quý ạ!” – Mẹ chồng tôi ôm chặt lấy tôi, cười như nắc .

Ai cũng nói chúng tôi là cặp vợ chồng sửu nhi nhất vịnh bắc bộ. Lập gia đình rồi mà vẫn còn thích chơi trò trẻ con, đùa nghịch, trêu chọc nhau như con nít. Mà đâu chỉ có chúng tôi, mẹ chồng tôi cũng vô cùng vui tính. Đây cũng chính là điều mà tôi cảm thấy mình thật may mắn.

Tinh chất tái sinh mầm nghệ Glamor

Bố chồng tôi mất cũng đã được chừng hai chục năm. Mẹ chồng tôi khi ấy cũng vẫn còn trẻ nhưng bà không đi bước nữa mà quyết định ở vậy nuôi chồng tôi khôn lớn. Bà sợ cái cảnh bố dượng, con vợ sẽ nảy sinh lắm mâu thuẫn. Nghe chồng kể bà rất nhiêm khắc với anh nên lúc đồng ý về n hà anh ra mắt, tôi cũng thấy lo lắng lắm. Tôi sợ mình sẽ không thể khiến mẹ anh hài lòng được.

Nghe nói mẹ chồng khó tính nên tôi rất cẩn thận trong từng đường đi nước bước. Thấy tôi cứ rón ra rón rén, mẹ chồng tôi mới:

Mạnh dạn lên con, mẹ dễ tính không ấy mà. Khó tính là khó tính với thằng quỷ chồng khó tính nên tôi rất cẩn thận trong từng đường đi nước bước. Thấy tôi cứ rón ra rón rén, mẹ chồng tôi mới:

– Mạnh dạn lên con, mẹ dễ tính không ấy mà. Khó tính là khó tính với thằng quỷ kia thôi.

1-gio-blogtamsuvn (2)

Ngẩng mặt lên thì chạm ngay phải ánh mắt tóe lửa của mẹ, chồng tôi như con chim thấy cành cong, co rúm người lại. (Ảnh minh họa)

Tôi còn nhớ rõ như in cái khuôn mặt đần ra như cục đất lúc ấy của chồng tôi. Và đúng y như lời mẹ chồng tôi nói. Bà cưng chiều tôi ra mặt, có nhiều việc, bà toàn sai chồng tôi làm chứ không hề sai tôi. Nhìn cái cảnh mẹ chồng con dâu ngồi vắt chân xem phim còn người đàn ông duy nhất trong nhà đang phải lúi húi rửa bát mà không ai nhịn nổi cười. Chồng tôi nhiều lúc còn phải phát hờn lên:

– Biết thế anh không rước em về nhà nữa cho xong. Tự nhiên phải làm ô sin cho cả hai người. – Chồng tôi hậm hực

– Giờ có hối hận thì cũng đã quá muộn rồi con trai yêu quý ạ! – Mẹ chồng tôi ôm chặt lấy tôi, cười như nắc nẻ

Cuộc sống của gia đình tôi càng vui hơn nữa khi tôi phát hiện mình mang bầu. Đã sướng, nay còn sướng hơn. Sáng nào mẹ chồng tôi cũng dậy sớm mua hoặc nấu đồ ăn sáng cho tôi, và còn chuẩn bị cả đồ ăn trưa cho tôi nữa. Không những thế, bà còn bắt chồng tôi làm cả xe ôm, đưa đón tôi đi bất cứ nơi đâu tôi muốn. Chồng tôi những lúc đó chỉ còn biết ngửa mặt lên trời mà than mình bạc phận. Và có lẽ vì ấm ức mà hôm đó chồng tôi trót nghe lời rủ rê của bạn bè, đi nhậu xỉn tới hơn 10 giờ đêm mới về, và tất nhiên, anh quên luôn cả nhiệm vụ cao cả là đón tôi. Thấy tôi lóc cóc đi bộ về (tôi bị say xe nặng nên không thể đi taxi), mẹ chồng tôi giận dữ gọi điện cho chồng tôi thì anh không bắt máy. Nhìn khuôn mặt của bà ửng đỏ vì bực tức, tôi chỉ biết ngồi nhìn mà thôi. Bởi khi mẹ chồng tôi giận dữ thì tốt nhất không nên động vào dù chỉ là một câu hỏi thăm.

Chồng tôi bước vào nhà trong tình trạng chân nam đá chân xiêu và ngay lập tức, chậu nước lạnh hắt thẳng vào người anh. Có vẻ nước lạnh đã giúp chồng tôi tỉnh ngủ phần nào. Ngẩng mặt lên thì chạm ngay phải ánh mắt tóe lửa của mẹ, chồng tôi như con chim thấy cành cong, co rúm người lại. Biết tội mình, chồng tôi rụt rè, ngập ngừng đi cầm cây chổi lau nhà lau sạch nước trên sàn. Nhìn mẹ bước lên phòng, anh mới thở phào nhẹ nhõm và lí nhí xin lỗi tôi.

1-gio-blogtamsuvn

Mẹ chồng tôi đột ngột xuất hiện làm cả hai vợ chồng đứng tim. (Ảnh minh họa)

Nửa đêm hôm đó tôi đột ngột tỉnh giấc vì anh cứ lăn qua lăn lại mãi. Hỏi mãi chồng tôi mới ngập ngừng:

– Anh… Đói…

Tôi vừa buồn cười vừa tức. Định mặc kệ cho lão biết tội nhưng lại thấy thương vì thấy mặt cứ tái xanh, nhăn nhó. Mà thế này thì tôi cũng chẳng được ngủ yên. Vậy là tôi đưa chồng xuống bếp tìm đồ ăn.

– 1 giờ sáng rồi đấy, anh nhẹ nhẹ thôi không mẹ dậy giờ

Tôi quay ra nhăn mặt nhìn chồng khi anh va chân vào cái ghế. Và…

– Không cần phải nhẹ nhàng nữa. Tôi nghe thấy từ lâu rồi. Thôi, ra ngoài kia chờ đi, tôi nấu cho bát mì. Chứ nửa đêm rồi còn hành hạ vợ con. – Mẹ chồng tôi đột ngột xuất hiện làm cả hai vợ chồng đứng tim

Nhìn mẹ chồng lúi húi trong bếp, tôi bỏ mặc lão chồng với cái mặt nhăn nhó, chạy lại ôm chặt lấy mẹ chồng. Bà đuổi tôi ra ngoài nhưng tôi nhất định không chịu. Tôi muốn được ôm bà thật chặt, thật lâu và nói cảm ơn bà nhiều lắm. Kiếp sau nếu có thể, tôi nguyện tìm đến bà xin được làm con dâu.

Linh San/ Theo Một thế giới

Comments

Bình Luận

Tinh chất tái sinh mầm nghệ Glamor